Cyflwyniad i Wneud Bara
Trosolwg
Mae’r cwrs hwn yn gyflwyniad da i fara a melysion burum.
Byddwch yn dysgu sut i wneud amrywiaeth o fara ac eitemau wedi’u heplesu, gan ddefnyddio dulliau a thechnegau traddodiadol.
Gall yr eitemau y byddwch yn eu paratoi gynnwys torthau bara, rholiau bara, byns wedi’u heplesu e.e. byns Chelsea, byns eisin a bara arbenigol.
Gwybodaeth allweddol
Efallai eich bod yn gweithio yn y diwydiant ac yn teimlo bod angen gwella’ch sgiliau.
18+ oed
Gan eich bod yn gweithio ym maes cynhyrchu bwyd:
- Dim gemwaith na thlysau
- Dim farnais ewinedd nac ewinedd jel
- Caniateir ychydig iawn o golur.
Arddangosiadau gan y darlithydd, gwaith ymarferol.
Ni fydd asesiad ffurfiol.
Drwy gydol y sesiynau, cewch adborth geiriol, ynghyd ag awgrymiadau a chymhorthion defnyddiol.
Byddwn ni’n darparu ryseitiau, ac rydyn ni’n eich annog i gadw’r rhain mewn portffolio bach.
Ffioedd y cwrs - £175.
Gan eich bod yn paratoi bwyd, mewn cegin fasnachol, rhaid i fyfyrwyr ddarparu’r canlynol:
- Het a gymeradwyir gan y diwydiant (rhwyd wallt o leiaf)
- Cot wen (ffedog o leiaf)
- Esgidiau caeedig di-lithr.
Bydd cynhwysion yn costio tua £10 yr wythnos.